แนะนำการใช้งาน

กลัวไหม..การหยุดรถบนเนินเขาหรือทางลาดชัน..!!!

กลัวไหม..การหยุดรถบนเนินเขาหรือทางลาดชัน..!!! บ่อยครั้งเราขึ้นเนินเขาหรือทางลาดชัน..เราอาจมีความจำเป็นที่จะต้องหยุดรถ..และการหยุดรถกระทันหันนั้นอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุรถลื่นไถลหรือล้มจากการหยุดรถดังกล่าวได้..

ป้ายจราจรมีไว้ทำไม…สังเกตให้ดีๆ..!!!

ป้ายกฎจราจรเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผู้ที่ใช้รถในท้องถนนสามารถใช้งานได้อย่างถูกต้องตามกฎจราจร เพราะถนนถือว่าเป็นสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อประโยชน์สาธารณะส่วนรวม ถ้าหากผู้ขับขี่ไม่ปฏิบัติตามก็อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้..ดังนั้นเรามาเรียนรู้เรื่องสัญญาลักษณ์ป้ายจราจรกันดีกว่า

เบื่อไหมที่จะต้องเจอทางขรุขระ..บ่อยๆ..!!!!

สถานการณ์บนผิวถนนที่เราไม่สามารถคาดเดาได้..การควบคุมรถจักรยานยนต์จึงถือเป็นเรื่องสำคัญ..เรามาเรียนรู้การขับรถจักรยานยนต์ผ่านทางขรุขระได้อย่างปลอดภัย

การเข้าทางโค้งให้ถูกวิธี ไม่ยากอย่างที่คิด..!!

เรียกได้ว่ารถจักรยานยนต์เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่มีความสำคัญในการสัญจรบนท้องถนน และอุบัติเหตุที่เกิดจากรถจักรยานยนต์ก็มากเช่นกัน ซึ่งอุบัติเหตุโดยส่วนใหญ่เกิดขึ้นบนทางโค้ง การเข้าโค้งให้ถูกวิธีจึงจำเป็นที่ต้องเรียนรู้, ทำความเข้าใจ และฝึกฝนอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองและเพื่อนร่วมทาง

เบรกยังไง ? ให้ปลอดภัย หยุดรถมั่นใจ ทุกการเดินทาง

คลิปนี้ทางโรงเรียนสอนขับรถ บริษัท ไทยซูซูกิมอเตอร์ จำกัด มีเกร็ดความรู้ดีๆเกี่ยวกับการใช้เบรกของรถจักรยานยนต์ให้ถูกวิธี..เพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเองและเพื่อนร่วมทาง

ตึงไปก็ไม่ดี หย่อนไปก็ไม่ดี… ต้องเท่าไหร่ดีนะ?

โซ่ถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ส่งกำลังขับเคลื่อนรถจักรยานยนต์ ดังนั้นการดูแลรักษาโซ่จึงเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ต้องให้ความสำคัญ

” ชอบเร่งเครื่องเปล่า ” มาดูความสำคัญของคันเร่งกัน

คันเร่งนั้นสำคัญไฉน สิ่งสำคัญในการขี่รถจักรยานยนต์ที่ขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือคันเร่ง แล้วมันสำคัญขนาดไหน

เพิ่มความมั่นใจ ปลอดภัยก่อนออกเดินทาง

ก่อนการเดินทางทุกครั้ง รวมถึงการออกทริประยะใกล้และไกล เรามีสิ่งสำคัญที่ไม่ควรลืม คือการตรวจเช็ครถจักรยานยนต์คู่ใจของเราให้พร้อม แล้วมีจุดไหนบ้างที่เราไม่ควรลืม ไปชมกันภายในคลิปได้เลย

ฝึกการขับขี่บนกระดานทรงตัวกันเถอะ

ทักษะขับขี่บนกระดานทรงตัว เป็นอย่างไร จะง่ายหรือยากแค่ไหน ไปรับชมกันเลย

สลาลอม คืออะไร ทำไมจึงเป็นทักษะที่จำเป็นไปดูกัน !!

เคล็ดไม่ลับการฝึก "สลาลอม" โดย โรงเรียนสอนขับรถ Suzuki Riding School เทคนิคเป็นอย่างไรไปดูกันเลย

การดูแลรักษารถจักรยานยนต์เบื้องต้น

แอดมินขอแนะนำการดูแลจักยานยนต์เบื้องต้นสำหรับเพื่อนๆชาวซูซูกิ จะเป็นอย่างไรบ้าง ไปดูกัน